Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Nướng Hàn Quốc Thơm Ngon Tại Nhà

Món ăn dân tộc của người Hàn Quốc hiện đang làm dậy sóng nước ta. Hương vị của lòng heo nướng, lòng bò nướng chỉ cần nêm nếm nhẹ nhàng để kích thích vị giác của từng thực khách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm lòng nướng Hàn Quốc chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo.

Lòng nướng Hàn Quốc là gì?

Lòng nướng Hàn Quốc là món nướng phổ biến có nguồn gốc từ Hàn Quốc, thường sử dụng nội tạng động vật để nướng. Ở Việt Nam, lòng nướng được chế biến và sử dụng nội tạng chủ yếu. Nguyên liệu chính của món lòng nướng Hàn Quốc thường là lòng thẳng, lòng bò và lòng mỡ.

Sở dĩ lòng nướng Hàn Quốc ở nước ta được chế biến thành các nguyên liệu như lòng thẳng, lòng non, lòng mỡ là vì chúng giống với lòng nướng Hàn Quốc nguyên bản và quan trọng nhất là những phần này khá dai, mềm và hơi béo, khá thơm ngon. và hấp dẫn. Tuy là món nướng thú vị để ăn nhưng nó cũng có giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, vitamin và khoáng chất. Bạn nên thử món lòng nướng Hàn Quốc ít nhất một lần vì đây thực sự là một món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Ăn gì tối nay: Lòng nướng Hàn Quốc

Cách làm lòng nướng Hàn Quốc

Lòng nướng Hàn Quốc có cách chế biến khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chọn đúng loại lòng tươi là bạn sẽ có được món ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lòng nướng Hàn Quốc

Để làm món nướng này chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lòng non: 500 g
  • Lòng heo: 500g
  • chanh: 2 quả
  • Hành lá: 3 cọng
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột tỏi: 2 thìa
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Bột mì: 3 thìa
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Nước tương: 4 thìa
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa canh

Ruột Hàn Quốc nướng

Cách chọn mua lòng tươi ngon

  • Lòng non tốt sẽ có lòng non tròn, có màu trắng hồng tươi.
  • Bạn có thể dùng tay bóp nhẹ và bóp lòng. lòng tốt sẽ có độ đàn hồi tốt, săn chắc, dịch chảy ra ngoài sẽ có màu trắng đục và không có mùi tanh.
  • Ngoài ra, tốt nhất bạn nên mua lòng vào lúc sớm trong ngày, khi lòng còn tươi. Tốt nhất nên mua ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được Bộ Y tế kiểm định.
  • Đặc biệt, không mua những bộ lòng có chất nhờn, mùi tanh, thịt lỏng lẻo, màu xanh nhạt hoặc xanh đậm và bị ruồi, muỗi xâm nhập. Có thể những thứ bên trong đó đã để lâu ngày sẽ không còn tươi ngon nữa.

Chi tiết cách làm nước ướp lòng nướng Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và luộc lòng heo

  • Cắt lòng và dạ dày thành từng đoạn ngắn cho vào tô, vắt 1 quả chanh và 1 thìa muối rồi massage đều khoảng 5 phút.
  • Sau khi xoa bóp, rửa sạch lòng và linh hồn động vật bằng nước. Đổ nước vào lòng rồi dùng tay vuốt lòng để loại bỏ chất bẩn. Lặp lại 2 đến 3 lần để đảm bảo lòng được sạch.
  • Sau đó đặt chảo lên bếp trên lửa vừa, cho 1,5 lít nước, 3 củ hành lá, 1 củ gừng thái lát vào đun sôi. Khi nước sôi, cho lòng non và linh hồn vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá có pha nước cốt chanh. Đợi khoảng 10 phút thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

  • Ướp lòng và thịt nai với 1 thìa bột ngũ vị hương, 2 thìa bột tỏi, 1 thìa ớt bột, 2 thìa dầu mè, 4 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 3 thìa mạch nha và 2 thìa canh Hàn Quốc. tương ớt.
  • Trộn lòng với các gia vị rồi ướp khoảng 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng ba chỉ heo

  • Sau khi ướp xong đem nướng lòng. Bật lò nướng khoảng 5 phút ở lửa vừa, sau đó cắt lòng thành từng miếng nhỏ rồi nướng.
  • Bạn đảo đều lòng để chín đều các mặt. Khi lòng chín, bạn có thể dùng trực tiếp lên vỉ nướng hoặc bày ra đĩa và thưởng thức. Thật đơn giản phải không?

Hoàn thành và thưởng thức

Lòng nướng Hàn Quốc được nấu chín hoàn hảo và có hương vị thơm ngon. Hương thơm kết hợp hài hòa với các loại gia vị, lôi cuốn mọi giác quan.

Lòng chiên giòn, cay cay mang hương vị ẩm thực đường phố đặc trưng của Hàn Quốc. Ăn kèm rau sống chấm muối ớt xanh hoặc nước mắm chua ngọt chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Những lưu ý khi chế biến lòng nướng Hàn Quốc

Lòng nướng Hàn Quốc khá ngon và hấp dẫn, tuy nhiên, để món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Lòng nướng là thành phần chính nên phải tươi ngon. Không nên để chúng trong tủ lạnh quá lâu, nếu không sẽ mất đi hương vị ban đầu.
  • Lòng không đen, không vàng, không nhầy nhụa.
  • Việc chuẩn bị và khử mùi lòng là rất quan trọng. Nếu còn mùi hôi thì món ăn sẽ không ngon.
  • Điều quan trọng nhất là phải tìm được nhà cung cấp nội tạng tươi ngon, uy tín, chất lượng để món ăn không bị hỏng.

Bạn cần ghi nhớ những điều trên để có thể chế biến được món lòng nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn.

Cách ướp và chế biến món ruột Hàn Quốc nướng thơm ngon

Trên đây là hướng dẫn cách làm món lòng nướng Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ. Hơn nữa, bạn có thể tham khảo tại reviewamthuc.net để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, Review Ẩm Thực còn là nơi bạn có thể tìm thấy những đánh giá trung thực và khách quan về các địa điểm ẩm thực. Đội ngũ cộng tác viên am hiểu và đam mê ẩm thực của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng món ăn, giá cả, dịch vụ và không gian của từng nhà hàng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn địa điểm thích hợp nhất để thưởng thức những món ăn ngon cùng bạn bè và gia đình.

Bài viết liên quan